9 สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อหรืออัปเกรดระบบควบคุมโรงงานผลิตอาหารสัตว์ของคุณDate Created: 20/01/2020

Category: Vendor Selection

Resource Type:

Show All

คนส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตอาหารสัตว์จะไม่ได้มีส่วนร่วมในการตัดสินใจว่าต้องซื้อระบบควบคุมระบบใดเมื่อจำเป็นต้องมีการอัปเกรดระบบหรือเปลี่ยนเป็นระบบอัตโนมัติ ยิ่งไปกว่านั้น ผู้อยู่ในตำแหน่งที่ต้องตัดสินใจอาจต้องตัดสินใจเพียงครั้งเดียวหรือสองครั้งตลอดอาชีพการทำงานที่ยาวนานของตน สิ่งที่ทำให้กระบวนการตัดสินใจนี้ยากขึ้นไปอีก คือการที่เทคโนโลยีได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา และผู้ตัดสินใจมักตามไม่ทันเทคโนโลยีพื้นฐานที่ใช้งานโดยระบบควบคุมในปัจจุบัน ซึ่งอาจนำไปสู่กระบวนการตัดสินใจที่ผิดพลาดและการซื้อเทคโนโลยีที่ล้าสมัยหรือผลิตภัณฑ์ที่ขาดประสิทธิภาพ
จุดประสงค์คือผมที่นี่คือช่วยระบุปัจจัยต่างๆ ที่ควรให้ความสำคัญในระดับต้นๆ ในรายการหลักเกณฑ์ของคุณ เมื่อต้องเลือกระบบควบคุมระบบใหม่ หรือ เปลี่ยนโรงงานให้เป็นระบบอัตโนมัติ เป็นครั้งแรก ในการอัปเกรดโรงงานครั้งสำคัญทุกครั้งควรใช้ปัจจัยต่างๆ ที่ระบุไว้ดังต่อไปนี้ด้วยเช่นกัน และจากคำแนะนำต่างๆ เหล่านี้ ผมหวังว่าจะสามารถทำให้คุณเห็นว่า Repete Corporation เท่านั้นที่เหมาะกับการลงทุนที่คุ้มค่าของคุณ แนวทางด้านล่างนี้ควรช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

อย่าเลือกซื้อที่ผลิตภัณฑ์แต่จงเลือกซื้อที่บริษัท

เมื่อต้องเผชิญกับปัญหาในการเลือกระบบควบคุม การดำเนินการอย่างแรกคือเรามักจะเริ่มจากการเปรียบเทียบคุณสมบัติและฟังก์ชันการทำงานของผลิตภัณฑ์เพื่อดูว่าเราจะประเมินได้หรือไม่ว่าข้อเสนอของบริษัทใดดีที่สุด และในขณะที่มีคุณสมบัติบางอย่างดีกว่าผลิตภัณฑ์อื่นๆ แต่คุณสมบัติไม่ใช่เพียงอย่างเดียวไม่ใช่วิธีที่ดีพอสำหรับการเลือกระบบควบคุม เมื่อซื้อระบบควบคุม คุณควรมีมุมมองในการคิดว่า “ฉันกำลังจะเลือกซื้อบริษัทที่ให้บริการระบบควบคุมก่อน” ซึ่งดูเหมือนเป็นเรื่องแปลก แต่ในไม่ช้าคุณจะพบว่าบริษัทนั้นสำคัญกว่าผลิตภัณฑ์ ยกตัวอย่างเช่น บริษัทจะยังอยู่ให้บริการผลิตภัณฑ์ของฉันต่อไปในอนาคตอีกนานหรือไม่ บริษัทมีสถานะทางการเงินดีหรือไม่ บริษัทที่มองไว้ได้ลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ๆ หรือเป็นบริษัทที่อาศัยแต่เพียงคุณสมบัติจาก  ผู้ผลิต PLC สำหรับเทคโนโลยีหลักของตน บริษัทมีหน่วยงานให้บริการที่เป็นระบบอย่างดีที่ครอบคลุมการจัดการกับบริการทั้งหมดที่ต้องการหรือไม่ และยังมีรายการเพิ่มเติมอีกมากมาย แนวทางต่อไปนี้จะยังคงใช้ได้ต่อไปและครอบคลุมแนวคิดการเลือกซื้อบริษัทก่อน และช่วยในการประเมินบริษัทที่เหมาะกับคุณ

บริษัทนี้จะยังคงประกอบกิจการต่อไปในระยะยาวหรือไม่

การลงทุนในระบบควบคุมของคุณจะเปลี่ยนสินทรัพย์เป็นหนี้สินในวันที่บริษัทที่ให้บริการระบบควบคุมปิดกิจการ คุณจะขอรับความช่วยเหลืออย่างไร ใครจะซัพพอร์ต คุณจะดำเนินการผลิตในโรงงานของคุณต่อไปอย่างไร จะเกิดอะไรขึ้นหากวันนี้เราล้มละลาย คำถามเหล่านี้คือฝันร้ายที่ไม่มีบริษัทใดอยากตอบ และที่น่ากังวลยิ่งไปกว่านั้นคือ บริษัทที่ให้บริการระบบอัตโนมัติหลายแห่งประกอบกิจการในระยะเวลาสั้นๆ แล้วคุณจะทราบได้อย่างไรว่าบริษัทใดบริษัทหนึ่งจะยังคงประกอบกิจการต่อไปในอนาคตหรือไม่ นี่คือวิธีการประเมิน
สำหรับกรณีของ Repete เราเป็นธุรกิจครอบครัวมานานกว่า 50 ปี เจ้าของบริษัทต่างมองว่าบริษัทนี้เป็นธุรกิจที่สืบทอดต่อกันมา ซึ่งในปัจจุบันครอบครองโดยเจ้าของรุ่นที่ 3 ที่ปรารถนาในการเป็นเจ้าของบริษัทต่อไปอีกหลายรุ่นในอนาคต
Repete เป็นบริษัทที่ปลอดจากภาระหนี้สินและไม่มีภาระหนี้ต่อรายได้ที่ทำให้ราคาสูงขึ้นเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่าย
Repete ได้ขยายกิจการทุกปีในช่วงเวลา 7 ปีที่ผ่านมาโดยไม่จำเป็นต้องระดมทุนจากภายนอกบริษัทหรือใช้เงินจากการร่วมทุนเลย ในปัจจุบัน เรามีศูนย์พัฒนาในอินเดียและสำนักงานในประเทศเม็กซิโกและประเทศไทย โดยมีแผนที่จะขยายธุรกิจไปทั่วโลก และย้ำอีกครั้งว่า เราไม่มีแผนในการใช้เงินภายนอกบริษัทหรือการอัดฉีดเงินทุนใดๆ
Repete เป็นบริษัทที่มีอัตราการเข้าออกของพนักงานที่ต่ำมาก เพราะเราดูแลพนักงานของเราเสมือนคนในครอบครัวเป็นอย่างดี
Repete ลงทุนในการศึกษาวิจัย R&D และใช้การวิจัยดังกล่าวเพื่อเป็นผู้นำนวัตกรรม บริษัทที่ประกอบธุรกิจในระยะยาวต้องเปลี่ยนแปลงใหม่เพื่อเติบโตอย่างต่อเนื่อง
ทั้งหมดนี้จะช่วยสร้างบริษัทที่มีความมุ่งมั่นซึ่งจะคุ้มครองการลงทุนของคุณเป็นเวลานาน
หลังจากที่คุณเลือก Repete แล้ว เราจะยังคงอยู่ให้บริการตามที่คุณต้องการอีกนานแสนนาน

บริษัทนี้มีโครงสร้างพื้นฐานรองรับและแนวทางปฏิบัติที่จำเป็นเพื่อสนับสนุนการสั่งซื้อของฉันหรือไม่

รองจากระยะเวลาในการประกอบธุรกิจแล้ว การให้บริการคือปัจจัยสำคัญประการต่อมาที่ต้องกังวล เมื่อประเมินการให้บริการ ต้องถามคำถามสำคัญ 2 ข้อต่อไปนี้ “ผลิตภัณฑ์ต้องได้รับการบำรุงรักษาบ่อยครั้งหรือไม่” และ “เมื่อผลิตภัณฑ์ต้องได้รับการบำรุงรักษา ทีมบริการมีประสิทธิภาพมากเพียงใด”ผมจะตอบคำถาม 2 ข้อนี้จากมุมมองของ Repete ดังนี้

“ผลิตภัณฑ์ของ Repete ได้รับการบำรุงรักษาบ่อยครั้งหรือไม่”

ไม่ เนื่องจากซอฟต์แวร์ที่เราส่งมอบให้คุณได้รับการทดสอบอย่างครบถ้วนและพร้อมสำหรับการติดตั้ง เราใช้แนวทางปฏิบัติในการทดสอบที่ทันสมัยซึ่งส่งมอบระบบตามการใช้งานที่ต้องการ โซลูชันระบบอัตโนมัติสำหรับโรงงาน ของเราเป็นโซลูชันอัตโนมัติเต็มรูปแบบ จึงอาศัยผู้ควบคุมที่น้อยลงเพื่อให้ได้ผลลัพธ์และผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง ที่ไม่ต้องขึ้นอยู่กับ การ พึ่งพาอาศัยผู้ปฏิบัติงานที่ชำนาญและมีประสบการณ์สูงเท่านั้น ทำให้มีการเรียกใช้บริการในการซ่อม และปัญหาที่น้อยลง เมื่อมีบางอย่างผิดปกติ ซอฟต์แวร์ระบบอัตโนมัติของ Repete จะมีระบบวินิจฉัยที่ซับซ้อนในตัว ความสามารถในการวินิจฉัยของเราทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้ PLC ในค้นการหาสิ่งผิดปกติ หรือ diagnostic ซึ่งจะแสดงข้อมูลทั้งหมดบนหน้าจอของผู้ควบคุมโดยตรง แม้แต่ข้อมูลระดับการทำงานของ IO และสถานะของอุปกรณ์ ซึ่งทำให้ต้องการความช่วยเหลือน้อยลงเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่ง
 

“เมื่อผลิตภัณฑ์จำเป็นต้องได้รับการบำรุงรักษา ทีมบริการมีประสิทธิภาพมากเพียงใด”

เราให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง โดยเป็นบริการจากทีมที่ได้รับมอบหมายเป็นการ ซัพพอร์ต โดยเฉพาะ เพื่อช่วยเหลือคุณ ทีมบริการประจำอยู่ทั่วโลกเพื่อให้มั่นใจว่าเราให้บริการที่ครอบคลุมทุกเขตทุกโซนเวลา
ทีมสนับสนุนของเราประกอบด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญระดับสูงที่มีทักษะและประสบการณ์สูง ตัวแทนฝ่ายสนับสนุนสามารถขอความช่วยเหลือจากสมาชิกในทีมระดับสูงได้โดยไม่ต้องขออนุญาตจากผู้จัดการหรือหัวหน้า ตัวแทนฝ่ายสนับสนุนจะได้รับแนวทางเกี่ยวกับเวลาที่ใช้เพื่อแก้ปัญหาโดยอิงตามระดับความรุนแรงของปัญหา และระดับผลกระทบที่มีต่อโรงงาน หากปัญหาที่พบอยู่นอกเหนือไปจากแนวทางเหล่านี้ จะมีการขอให้ตัวแทนฝ่ายสนับสนุนส่งเรื่องต่อและขอให้ตัวแทนทีมระดับสูงเข้ามาช่วยเหลือโดยอัตโนมัติ
หากวิศวกรระดับสูงไม่สามารถแก้ปัญหาของลูกค้าได้ จะมีการส่งเรื่องต่อให้วิศวกรที่ดีไซน์ระบบ ซึ่งวิศวกรจะเป็นหนึ่งในสมาชิกในทีมที่ออกแบบและจัดทำโซลูชันสำหรับลูกค้า ทั้งนี้เพื่อให้มั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาใด เราจะมีทักษะที่จำเป็นเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว
ประการสุดท้ายคือ ความสามารถในการวินิจฉัยขั้นสูงของโซลูชันระบบควบคุมของ Repete มีความเหนือชั้นกว่าใครในอุตสากรรม โซลูชันของเราช่วยให้ผู้ดูแลเซิร์ฟเวอร์สามารถวินิจฉัย แก้ไขปัญหา และทำให้โรงงานกลับมาดำเนินการแก้ไขหน้างานได้โดยใช้ระยะเวลาสั้นที่สุด ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ทำให้ Repete มอบโซลูชันการบริการที่มีประสิทธิภาพมากพร้อมมีทีมบริการที่ดีที่สุดไว้ให้บริการ

บริษัทที่ให้บริการระบบควบคุมลงทุนในการวิจัยและการพัฒนาหรือไม่ และผลิตภัณฑ์ของบริษัทแสดงถึงนวัตกรรมของบริษัทหรือไม่

รองจากการให้บริการและการสนับสนุนแล้ว นวัตกรรมคือข้อกังวลหลักที่จะบอกคุณว่าคุณควรลงทุนกับบริษัทที่ให้บริการระบบควบคุมบริษัทนี้หรือไม่ ยกตัวอย่างเช่น บริษัทคู่แข่งของเราหลายบริษัทไม่ได้ลงทุนในการวิจัยและการพัฒนา R&D ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา หรือบริษัทที่ให้บริการระบบควบคุมอาจอาศัยผู้ผลิต PLC เป็นหลักสำหรับโซลูชันระบบควบคุมและนวัตกรรมของตน ไม่ว่าในกรณีใดข้างต้น ทำให้โซลูชันมีแนวโน้มที่จะล้าสมัยสินค้าบางทีตกรุ่นหาสต็อก PLC ได้ยากลำบากและไม่ยั่งยืนในระยะยาวเมื่อเปรียบเทียบกับบริษัทที่ใช้นวัตกรรมเป็นแนวทางปฏิบัติพื้นฐานเพื่อขับเคลื่อนการเติบโต
ที่ Repete เราลงทุนในเทคโนโลยีที่สร้างคุณค่าให้อุตสาหกรรมการผลิตอาหารสัตว์ทุกปี การลงทุนด้านการวิจัยและการพัฒนา R&D ของเราสร้างคุณสมบัติ ระบบ และประสิทธิภาพที่ทันสมัย ซึ่งยกระดับตำแหน่งทางการตลาดของเราให้ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ตัวอย่างของนวัตกรรมเหล่านี้ ได้แก่
 

 1. สถาปัตยกรรมระบบควบคุมพื้นฐานแบบใหม่ที่สามารถซ่อมบำรุงและใช้งานได้หลายทศวรรษ
 2. การใช้ฮาร์ดแวร์ราคาต่ำกว่าของบริษัทคู่แข่ง
 3. มีความน่าเชื่อถือมากกว่าและระบบหยุดทำงานน้อยกว่าของบริษัทคู่แข่ง
 4. สามารถขยายและจำหน่ายได้มากกว่าของบริษัทคู่แข่ง
 5. การส่งมอบระบบที่ได้รับผ่านการทดสอบครบถ้วนและพร้อมสำหรับการเริ่มดำเนินงาน
 6. ทำงานได้หลายอย่างพร้อมกัน และ มีประสิทธิภาพมากกว่าของบริษัทคู่แข่ง
 7. กู้คืนระบบที่ล่มได้เพียง การกดปุ่ม ปุ่มเดียวที่โดดเด่นที่เป็นมาตรฐานของ Repete
 8. ระบบจัดการในระดับองค์กรระบบใหม่สำหรับโรงงานที่เพิ่มเวลาสำรองและเวลาการทำงาน
 9. วิธีการติดตามล็อตการผลิตทั้งในทางทฤษฎีและปฏิบัติ
 10. การติดตามล็อตการผลิตทั้งแบบถังและแบบชั้นภาชนะ
 1. การนำเสนอความสามารถในการรวมเข้ากับระบบ ERP ทั้งหมดเพื่อแลกเปลี่ยนประเภทเอกสารมาตรฐาน
 2. การใช้คำสั่งซื้อ ใบสั่งซื้อ การขนส่ง สินค้าคงคลัง และการผลิต
 3. การนำเสนอความสามารถในการรวมศูนย์ข้อมูลจากทุกโรงงานมาไว้ในคลังเก็บข้อมูลเดียวเพื่อการวินิจฉัย

 

 1. การนำเสนอเครื่องมือการรายงานเฉพาะกิจใหม่เพื่อวินิจฉัยข้อมูลที่เก็บรวบรวมไว้
 1. การนำเสนอวิธีการใหม่ที่ซับซ้อนเพื่อช่วยจัดการโรงงานผลิตอาหารสัตว์หลายสายพันธุ์เพื่อป้องกันการปนเปื้อนในอาหารสัตว์.
 2. การนำเสนอวิธีการใหม่ในการกำหนดรูปแบบสำหรับโรงงานผลิตอาหารสัตว์แบบอัดเม็ด.
 1. ซึ่งทำให้โรงงานมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยโดยเกิดการปลั๊กน้อยลงและไม่จำเป็นต้องมีควบคุม
 1. การนำเสนอวิธีการใหม่ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องซึ่งช่วยให้ระบบควบคุมมีอายุการใช้งานนานกว่าของบริษัทคู่แข่ง 2 ถึง 4 เท่า.

ที่กล่าวมาข้างต้นยังไม่ใช่รายการนวัตกรรมทั้งหมด แต่น่าจะช่วยให้คุณเข้าใจว่าการวิจัยและการพัฒนาช่วยสร้างอะไรในบริษัทที่ให้บริการระบบควบคุม
ผู้ให้บริการระบบควบคุมหลายรายยังใช้ซอฟต์แวร์ที่มาจากเครื่องมือการพัฒนาที่ล้าสมัยแล้วในปัจจุบัน ซึ่งตรงกันข้ามกับวิธีการที่กล่าวมาข้างต้น การใช้เครื่องมือที่ล้าสมัยเป็นอันตรายต่อผู้ใช้เนื่องจากเครื่องมือจำนวนมากเหล่านี้มีปัญหาภายใน และเมื่อเกิดปัญหา ผู้คิดค้นเครื่องมือไม่ให้ความช่วยเหลืออีกต่อไปเพราะเลิกผลิตไปแล้ว
และในลักษณะเดียวกันนี้ บริษัทที่ให้บริการระบบควบคุมที่อ้างว่าดำเนินการทุกอย่างใน PLC จะหยุดชะงักลงเนื่องจากเทคโนโลยี PLC ที่ตามไม่ทันเทคโนโลยีการพัฒนาต่างๆ รวมถึงนวัตกรรม IOT ใหม่ ซึ่งหมายความว่าการที่โซลูชันยึดติดอยู่กับ PLC เท่านั้น จะทำให้ผู้จำหน่ายระบบควบคุมไม่มีเครื่องมือที่ใช้ในการทดสอบ การซ่อมบำรุง และเครื่องมือสนับสนุนที่พร้อมให้บริการอยู่ในตลาดในขณะนี้ ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ระบบควบคุมมีความเชื่อถือได้และความสามารถในการซ่อมบำรุงลดลงเมื่อเวลาผ่านไป และกลายเป็นระบบควบคุมที่ล้าสมัยเร็วขึ้น ในขณะที่หลายบริษัทโต้แย้งคำกล่าวเหล่านี้ แต่ Repete ยังคงโดดเด่นในแง่ของราคาที่คุ้มค่ากว่าคู่แข่ง ประสิทธิภาพ และความสามารถในการทำงาน โดยใช้ทั้ง PLC และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่มีการพัฒนาขึ้นควบคู่กันไป

บริษัทที่ให้บริการระบบควบคุมรู้หรือไม่ว่าฉันทำอะไรอยู่และทำอย่างไร

อุตสาหกรรมการผลิตอาหารสัตว์เป็นอุตสาหกรรมขนาดเล็กเฉพาะกลุ่ม ซึ่งบ่อยครั้งที่เราเห็นบริษัทคู่แข่งที่คิดว่าการรวมโซลูชันเข้าด้วยกันเป็นเรื่องง่ายและตรงเข้าสู่ตลาด ซึ่งมักอยู่ได้ไม่นาน และบริษัทเหล่านี้จะตระหนักได้ว่าการผลิตอาหารสัตว์มีอะไรอีกมากมายนอกเหนือไปจากระบบควบคุมอัตโนมัติ การรู้จักตลาดธุรกิจอาหารสัตว์เป็นลักษณะเฉพาะที่สำคัญของบริษัทที่ให้บริการระบบควบคุมที่อ้างว่าทำงานในอุตสาหกรรมการผลิตอาหารสัตว์
ที่ Repete เราทำงานในอุตสาหกรรมการผลิตอาหารสัตว์มาหลายทศวรรษ ในช่วงระยะเวลาดังกล่าว เราไม่ได้เรียนรู้เพียงวิธีการผลิตอาหารสัตว์ แต่ได้เรียนรู้ด้วยว่าอะไรเป็นเรื่องสำคัญและอะไรเป็นเรื่องวิกฤติเกี่ยวกับระบบควบคุมที่ใช้ในการผลิตอาหารสัตว์ ยกตัวอย่างเช่น Repete เข้าใจปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างถ่องแท้เมื่อมีการผลิตอาหารสัตว์สำหรับสัตว์หลายสายพันธุ์ในโรงงานเดียว และเข้าใจว่าอาหารสัตว์มีการปนเปื้อนได้ง่ายเพียงใด Repete ได้พัฒนาชุดความสามารถและเทคนิคขั้นสูงเพื่อแก้ปัญหานี้โดยเฉพาะ การปนเปื้อนในอาหารสัตว์และความสามารถในการพิสูจน์ว่าอาหารสัตว์มีการผลิตอย่างถูกต้อง คือประเด็นสำคัญอีกเรื่องหนึ่งของโรงงานผลิตอาหารสัตว์ บ่อยครั้งที่วิธีการควบคุมที่ใช้ในโรงงานอาจมีความซับซ้อน และหากไม่จัดการอย่างระมัดระวัง อาจทำให้เกิดการปนเปื้อนได้ ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่เทคนิคการชะล้างไลน์ไปจนถึงการใช้งานอุปกรณ์อย่างเหมาะสม เช่น หัวจ่ายวัตถุดิบ
อีกลักษณะหนึ่งของการผลิตอาหารสัตว์ คือข้อกำหนดในการแบ่งขั้นตอนที่มีลักษณะเฉพาะซึ่งพบได้ในโรงงานผลิตอาหารสัตว์ และความสามารถของผู้จำหน่ายระบบควบคุมในการดำเนินขั้นตอนต่างๆ ให้คาบเกี่ยวกันเพื่อให้มีประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด ซึ่งอาจทำให้ต้องประเมินข้อพิจารณาในการออกแบบอย่างจริงจังและเป็นส่วนที่ผู้จำหน่ายหลายรายเข้าใจผิด ที่ Repete เราได้ออกแบบแนวคิดของการแบ่งขั้นตอนไว้ในระบบมาตรฐานของเรา และอนุญาตให้มีการดำเนินขั้นตอนต่างๆ คาบเกี่ยวกันแบบอัตโนมัติได้พร้อมกันโดยไม่มีการจำกัดจำนวนขั้นตอน และไม่มีการปนเปื้อนในการ ผลิต
Repete มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานในการทำสิ่งที่ถูกต้องตั้งแต่ต้นสำหรับโรงงานผลิตอาหารสัตว์ ซึ่งประสบการณ์ดังกล่าวช่วยให้ผู้จัดการโรงงานและผู้ควบคุมไว้วางใจได้

ผลิตภัณฑ์ของคุณมีอายุการใช้งานนานเท่าใดและสามารถซ่อมบำรุงได้หรือไม่

เราอาศัยอยู่ในช่วงเวลาที่เทคโนโลยีเปลี่ยนแปลง ล้าสมัยอย่างรวดเร็วกว่าที่เคย ในปัจจุบัน ความล้าสมัยได้กลายเป็นกลยุทธ์ทางธุรกิจสำหรับบางบริษัท ระบบปฏิบัติการและอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดของ PLC, PC กำลังตกเป็นเหยื่อของความล้าสมัย ตกรุ่น เลิกผลิต ซึ่งทำให้ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาของระบบควบคุมเพิ่มขึ้นในแต่ละปี เพราะแต่ละครั้งที่ส่วนประกอบตกรุ่น ระบบควบคุมต้องปรับเปลี่ยนไปตามการเปลี่ยนแปลงนี้ทั้งแผง ตอนนี้มีผู้จำหน่ายระบบควบคุมบางรายแนะนำให้มีการอัปเกรดสำคัญทุก 5 ปี
Repete ใช้วิธีการที่แตกต่างในการแก้ปัญหานี้ เราออกแบบระบบที่มีการอัปเดตในตัวเพราะความล้าสมัยทำให้จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ เรายังนำเสนอโปรแกรมอัปเดตแบบต่อเนื่องที่รับประกันว่าระบบของคุณจะไม่จำเป็นต้องมีการอัปเกรดจนกว่าอุตสาหกรรมนี้จะผลักดันให้มีเทคโนโลยีรุ่นใหม่ ซึ่งอาจใช้เวลาถึง 15-20 ปี
ลักษณะเฉพาะของโปรแกรมอัปเดตแบบต่อเนื่องของ Repete คือ ระบบของคุณจะอยู่ภายใต้การรับประกันตลอดอายุการใช้งาน การอัปเดตทุกปีทำให้มั่นใจว่าระบบจะไม่ล้าสมัยและระบบควบคุมจะได้รับการปรับปรุง ด้วยเหตุนี้ จึงเรียกว่าโปรแกรม “การปรับปรุง” แบบต่อเนื่อง เพราะแต่ละปีระบบของคุณจะได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นจากปีที่ผ่านมา เมื่อเปรียบเทียบกับวิธีการ “ปล่อยให้เสื่อมสภาพ” ของบริษัทคู่แข่ง คุณจะเห็นได้อย่างรวดเร็วว่าต้นทุนการเป็นเจ้าของโดยรวมของคุณจะต่ำลง มันคือต้นทุนที่ซ่อนอยู่ที่เราไม่ตระหนักนัก

ผู้จำหน่ายระบบควบคุมมีกลยุทธ์อินเทอร์เน็ตในทุกสิ่ง (IOT) ที่สมเหตุสมผลหรือไม่

หากคุณพูดกับคน 10 คนเกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตในทุกสิ่ง  IoT  คุณจะเห็นมุมมองที่ตางกัน 10 อย่าง นั่นไม่ใช่เพราะอนาคตของ IOT เป็นเรื่องที่สับสน แต่เป็นเพราะว่าแต่ละบริษัทมองประเด็นนี้ด้วยมุมมองที่ว่าบริษัทของตนจะใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้ได้อย่างไร ตัวอย่างเช่น สำหรับ Rockwell แล้ว IOT หมายถึงการปลดล็อกข้อมูลในระบบควบคุมและการทำให้เป็น “ข้อมูลขนาดใหญ่หรือ Big Data” ที่พร้อมใช้งาน และแน่นอนว่า นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ IOT แต่ไม่ใช่ส่วนหลัก แล้ว IOT คืออะไร
IOT คือแนวคิดที่อุปกรณ์ต่างๆ ชาญฉลาดขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ทุกวันนี้เราจะเห็นว่าในการผลิตอาหารสัตว์ มีการใช้อุปกรณ์ VFD เพิ่มขึ้น VFD มีราคาต่ำลง ทำให้กลายเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าอุปกรณ์สตาร์ตมอเตอร์ VFD แต่ละชุดมีคอมพิวเตอร์อยู่ด้านในและอินเทอร์เฟซกับด้านนอกเพื่อใช้ในการควบคุม นอกจากนี้ยังสามารถจัดเตรียมข้อมูลจำนวนมากที่ใช้เพื่อทำความเข้าใจการดำเนินการของโรงงานได้ดียิ่งขึ้น
แนวความคิดนี้จะคงเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องเพราะผู้ผลิตอุปกรณ์ต้องการทำแบบเดียวกัน ราคาโซลูชันของผู้ผลิตที่ต่ำลงโดยการรวมเอาขั้นตอนขนาดย่อม ที่มักจะไม่ใช่ PLC ไว้ จะซ่อนวิธีการทำงานของฮาร์ดแวร์ไว้เบื้องหลัง ดังนั้นการอินเทอร์เฟซที่ช่วยให้ระบบควบคุมสามารถขอให้มีการดำเนินงานและฟังก์ชันที่หลากหลายได้ มุมมองอย่างเช่น VFD นี้เป็นมุมมองสำหรับผู้ผลิตฮาร์ดแวร์และอุปกรณ์ เพื่อเสียบสายอีเทอร์เน็ต และทำให้ระบบควบคุมรับรู้และทำงานได้
แล้วเพราะเหตุใดการที่ผู้จำหน่ายระบบควบคุมของคุณมีกลยุทธ์ด้าน IOT จึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะหากไม่ใช้กลยุทธ์นี้ โรงงานอาจไม่พร้อมสำหรับอนาคต ที่สำคัญ อนาคตได้มาถึงแล้วตั้งแต่ตอนนี้
ที่ Repete เรามีชุดข้อเสนอที่ช่วยให้เราสามารถรองรับกลุ่มอุปกรณ์ทั้งหมด เช่น VFD และแอปพลิเคชันอื่นๆ ในอนาคตในระดับที่แข็งแกร่งและละเอียด Repete นำเสนอหน้าจอแสดงผลโดยตรงและการอินเทอร์เฟซ การโต้ตอบกับทุกอุปกรณ์ ซึ่งรวมถึงความสามารถในการสั่งการอุปกรณ์เพื่อให้ดำเนินการโต้ตอบที่เฉพาะเจาะจงนอกเหนือจากที่ขับเคลื่อนโดยระบบควบคุม ซึ่งมีประโยชน์มากเมื่อมีการวินิจฉัยหรือกู้คืนจากเหตุขัดข้องในส่วนของฮาร์ดแวร์ของโรงงาน
Repete ทำงานร่วมกับผู้ผลิตอุปกรณ์ที่ในขณะนี้มีการรองรับการใช้งาน IOT ประเภทนี้

ให้เราช่วยปรับปรุงกระบวนการผลิตอาหารสัตว์ของคุณ

ผมหวังว่าบทความสั้นๆ นี้จะมีประโยชน์สำหรับคุณและคุณจะมีความมั่นใจมากขึ้นเกี่ยวกับวิธีการเลือกผู้จำหน่ายระบบควบคุม และหวังว่าคุณจะเห็นว่า Repete เป็นผู้ให้บริการระบบควบคุมชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมอาหารสัตว์ เรามีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนสำหรับอุตสาหกรรมนี้และมีมุมมองที่ชัดเจนเกี่ยวกับวิธีการนำเทคโนโลยีขั้นสูงมาใช้ในการดำเนินการผลิตอาหารสัตว์ของคุณ หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Repete และกลุ่มผลิตภัณฑ์นวัตกรรมทั้งหมด โปรดติดต่อเราที่: https://www.repete.com/thai/

|

Show All | 

 

แหล่งข้อมูล

 

เอกสารประสิทธิผลของเครื่องจักรโดยรวม (OEE)

เอกสารนี้ระบุถึงประสิทธิผลของเครื่องจักรโดยรวม (OEE) ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อโรงงานผลิตอาหารสัตว์ของคุณ

เรียนรู้เพิ่มเติม

ปัญหาทั่วไปในการผลิตอาหารสัตว์

eBook นี้ระบุถึงวิธีที่ระบบอัตโนมัติสามารถแก้ไขปัญหาทั่วไปบางอย่างที่ผู้จัดการโรงงานอาหารสัตว์พบ

เรียนรู้เพิ่มเติม

คู่มือการใช้งานระบบอัตโนมัติในโรงงานอาหารสัตว์

eBook นี้กล่าวถึงวิธีที่ระบบอัตโนมัติเป็นประโยชน์ต่อผู้ควบคุมและผู้จัดการโรงงานอาหารสัตว์

เรียนรู้เพิ่มเติม

 

 

 

 

Download the free Repete Guide to Feed Mill Automation now.

How Effective Feed Mill Automation Benefits Operators & Plant Managers
There is no message to display. Please add one.