การสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า



Date Created: 20/01/2020

Category: Feed Quality

Resource Type:

Show All

เราเชื่อว่า ความเชื่อมั่นให้กับลูกค้านั่นเป็นปัจจัยสำคัญที่นำไปสู่ความภักดีและความสัมพันธ์ทางธุรกิจในระยะยาว  หากไม่มีความเชื่อมั่น ลูกค้าจะค่อยๆ หายไป หรือมีผลกระทบในทางลบต่อองค์กรของคุณเมื่อลูกค้าสงสัยในคุณภาพของผลิตภัณฑ์คือสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาบางอย่างที่ลูกค้ากำลังประสบอยู่ การสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าเริ่มจากการที่ตัวคุณเองมีความเชื่อมั่นในกระบวนการและเครื่องมือที่คุณใช้เพื่อตรวจสอบติดตามและจัดการกระบวนการดังกล่าวได้
เมื่อลูกค้าโทรติดต่อคุณเกี่ยวกับปัญหาด้านคุณภาพ สิ่งสำคัญคือคุณต้องตอบคำถามได้ “คุณทราบได้อย่างไรว่าอาหารสัตว์ของลูกค้าในล็อตนี้ได้รับการผลิตอย่างถูกต้อง” นอกจากนี้ การที่คุณตอบคำถามนี้ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพเมื่อลูกค้าถามคำถามก็มีความสำคัญด้วยเช่นกัน หากคุณมีกระบวนการและเครื่องมือที่ถูกต้องในการดำเนินการเกี่ยวกับการผลิตอาหารสัตว์ คุณควรตอบคำถามนี้ได้ทันที
ผมทำงานใน อุตสาหกรรมธุรกิจอาหารสัตว์ มานานหลายปีก่อนที่จะเป็นประธานของ Repete.
เมื่อย้อนกลับไปในช่วงเวลาที่ CEO ของเราได้รับโทรศัพท์จากลูกค้าที่กล่าวว่า “สัตว์ของผมตายเป็นจำนวนมากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาและผมสงสัยว่าเป็นเพราะอาหารสัตว์ล็อตสุดท้ายจากระบบของคุณ” ระบบของเราในขณะนั้นเป็นระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบที่ไม่มีกระบวนการตรวจสอบติดตามแบบแมนนวล โดยใช้คน ที่จะทำให้เกิดข้อผิดพลาดจากผู้ปฏิบัติงาน หรือ human error ในกระบวนการผลิตอาหารสัตว์ได้เลย เรายังเชื่อมต่อระบบการผลิตของเราเข้ากับระบบจัดการธุรกิจขององค์กรและมีข้อมูลทั้งหมดอยู่ในมือ ขณะที่พูดสายกับลูกค้า CEO ของผมเพียงแค่ดึงรายงานสรุปสำหรับอาหารสัตว์ล็อตสุดท้ายของลูกค้าขึ้นมา แล้วส่งอีเมลไปให้ลูกค้าหลังจากที่ได้ตรวจทานอย่างรวดเร็ว ลูกค้ากล่าวว่า: “อ้อ โอเค ผมจะลองหาสาเหตุอื่นที่เป็นไปได้ดู” หลังจากนั้นในวันเดียวกัน เราได้รับข้อความจากลูกค้าว่ามีการกำหนดถังเก็บใหม่และใช้งานถังโดยไม่มีการล้างวัตถุดิบในถังจากการใช้งานครั้งก่อนหน้าออกก่อน การวิเคราะห์วัตถุดิบในถังแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่ามีส่วนผสมที่ทำให้สัตว์ตาย
ในขณะที่ตัวอย่างนี้อาจจะดูซับซ้อนเกินจริงไปเล็กน้อย แต่ก็เป็นตัวอย่างที่ใช้เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่ยุ่งยากมาก หากเราไม่สามารถตอบคำถามง่ายๆ นี้ได้ในทันที! และยังมีอีกหลายครั้งในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมาที่สำคัญสำหรับการมีข้อมูลนี้ในมือพร้อมสำหรับใช้งาน ช่วยให้ลูกค้าวางใจและมีความเชื่อมั่นในระดับสูง บ่อยครั้งที่เราจัดเตรียมข้อมูลนี้ให้ลูกค้าเพื่อช่วยให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นมากยิ่งขึ้น แม้ว่าลูกค้าจะไม่ได้ร้องขอก็ตาม

สิ่งที่ช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า

แล้วอะไรคือสิ่งที่ทำให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่น ก่อนอื่น ต้องกำหนดและจำกัดกระบวนการทำงานแบบแมนนวลทั้งหมดในโรงงานผลิตอาหารสัตว์ โดยเฉพาะในส่วนที่สามารถเกิด ข้อผิดพลาดจากมนุษย์ หรือมีการตรวจสอบติดตาม ย้อนกลับ โดยใช้ซอฟต์แวร์ที่ติดตามการดำเนินการของผู้ควบคุม จากนั้น คุณต้องตรวจสอบให้มั่นใจว่า ซอฟต์แวร์ระบบอัตโนมัติ ของคุณเก็บรวบรวมข้อมูลการผลิตทั้งหมดไว้ที่ส่วนกลางที่สามารถใช้งานได้โดยง่าย ยิ่งระบบควบคุมภายในโรงงานของคุณเป็นระบบอัตโนมัติมากเท่าใด ยิ่งพิมพ์ข้อมูลที่ต้องการออกมาถูกต้องแม่นยำและส่งให้ลูกค้าได้ง่ายขึ้นเท่านั้น
กระบวนการที่สำคัญมากกระบวนการหนึ่งภายในโรงงานของคุณคือกระบวนการเติมส่วนผสมด้วยมือHand add หากคุณยังคงดำเนินการแบบแมนนวลโดยไม่มีการตรวจสอบติดตามส่วนที่มีการเติมส่วนผสมด้วยมือ จะมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นไม่ช้าก็เร็ว ดังนั้น จึงจำเป็นต้องมีซอฟต์แวร์ตรวจสอบติดตามการเติมส่วนผสมด้วยมือ เช่น ระบบ SMX Hand-Add ของ Repete ที่ยืนยันว่ามีการชั่งน้ำหนักส่วนผสมที่ถูกต้องในปริมาณที่ถูกต้อง
ส่วนอื่นที่ผมเห็นว่ามีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น คือเมื่อส่วนของการดำเนินงานหนึ่งเป็นระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบ แต่ในส่วนท้ายของการดำเนินงานยังคงเป็นแบบแมนนวล เช่น บูรณาการข้อมูลการโหลดของจากกระบวนการ การอัดเม็ด และการใช้ของเหลวมักเป็นการทำงานแบบแมนนวล หรือไม่มีบูรณาการข้อมูลการรวมเข้ากับ โซลูชันระบบอัตโนมัติในโรงงานผลิตอาหารสัตว์เต็มรูปแบบ
และส่วนสุดท้ายที่อาจมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น คือเมื่อไม่มีโซลูชันระบบอัตโนมัติในโรงงานผลิตอาหารสัตว์เต็มรูปแบบสำหรับเก็บรวบรวมและรายงานเพื่อเชื่อมต่อข้อมูล เช่น CNX Data Integrator.  Islands of service were once considered a reasonable way to go, but in this day and age, modern automation systems are more than capable of automating an entire mill and can more effectively be counted upon to validate that a product is being made properly by all process areas.
ของ Repete ก่อนหน้านี้ การแยกส่วน สำหรับการผลิต เคยได้รับการพิจารณาว่าเป็นวิธีที่สมเหตุสมผล แต่ในยุคปัจจุบัน ระบบอัตโนมัติที่ทันสมัยสามารถทำให้ทั้งโรงงานเป็นระบบอัตโนมัติและเป็นระบบที่เชื่อถือได้ว่ามีประสิทธิภาพมากกว่า เพื่อตรวจสอบความถูกต้องว่ามีการผลิตสินค้าอย่างถูกต้องเหมาะสมในทุกกระบวนการของการผลิต

ข้อมูลสำคัญสำหรับการเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า

บทความนี้มุ่งเน้นการให้ข้อมูลเกี่ยวกับความต้องการในการดำเนินงานที่ดีพร้อมด้วยระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบ ระบบอัตโนมัติในโรงงานแบบเต็มรูปแบบสามารถเก็บรวบรวมข้อมูลที่จำเป็นเพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า การทำตามแนวทางปฏิบัตินี้ยังมีข้อดีอย่างมากอีกประการหนึ่ง ซึ่งคือการใช้ข้อมูลได้อย่างเอนกประสงค์ เช่น ประสิทธิภาพ ความแม่นยำ และคุณภาพในการผลิต โดยสรุป การมีและการใช้ข้อมูลเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการประกอบธุรกิจการผลิตอาหารสัตว์ที่ได้ประสิทธิผลและทำกำไรในปัจจุบัน

Repete มีความเชี่ยวชาญในการสร้างระบบควบคุมโรงงานเต็มรูปแบบ ซอฟต์แวร์ระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบสำหรับการผลิตอาหารสัตว์ที่เก็บรวบรวมข้อมูลจำนวนมาก ที่นำมาใช้เพื่อสร้างความ เชื่อมั่นให้กับลูกค้ารวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพของโรงงานได้ หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่ Repete สามารถช่วยคุณได้ โปรดอย่าลังเลที่จะ ติดต่อหนึ่งในตัวแทนของเราl.

|

Show All |



 

 

แหล่งข้อมูล

 

เอกสารประสิทธิผลของเครื่องจักรโดยรวม (OEE)

เอกสารนี้ระบุถึงประสิทธิผลของเครื่องจักรโดยรวม (OEE) ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อโรงงานผลิตอาหารสัตว์ของคุณ

เรียนรู้เพิ่มเติม

ปัญหาทั่วไปในการผลิตอาหารสัตว์

eBook นี้ระบุถึงวิธีที่ระบบอัตโนมัติสามารถแก้ไขปัญหาทั่วไปบางอย่างที่ผู้จัดการโรงงานอาหารสัตว์พบ

เรียนรู้เพิ่มเติม

คู่มือการใช้งานระบบอัตโนมัติในโรงงานอาหารสัตว์

eBook นี้กล่าวถึงวิธีที่ระบบอัตโนมัติเป็นประโยชน์ต่อผู้ควบคุมและผู้จัดการโรงงานอาหารสัตว์

เรียนรู้เพิ่มเติม

 

 

 

 

Download the free Repete Guide to Feed Mill Automation now.

How Effective Feed Mill Automation Benefits Operators & Plant Managers
There is no message to display. Please add one.