ทำงานหลายสิ่งได้มากขึ้นในเวลาเดียวกันด้วยระบบอัตโนมัติ FLXDate Created: 20/01/2020

Category:

Resource Type:

Show All

พวกเราที่ทำงานใน อุตสาหกรรมการผลิตอาหารสัตว์ มานานได้เห็นว่าเทคโนโลยีนั้นเข้ามาสู่อุตสาหกรรมของเราอย่างช้าๆ โดยทั่วไปแล้ว เราใช้กระบวนการเดียวกันในการผลิตอาหารสัตว์ และโรงงานของเราก็ไม่ได้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นมากมายนักในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งของเหตุผลนี้คือ โรงงานของเรายังคงดำเนินการแบบแมนนวลหรือใช้ระบบควบคุมอัตโนมัติด้วยความสามารถของ PLC เป็นหลัก ในช่วงกว่า 20 ปีที่ผ่านมา โดยทั่วไปแล้ว ผู้คนมักจะทำงานด้วยความเร็วระดับเดียวและทำสิ่งต่างๆ มากมายไปพร้อมกัน แต่โดยพื้นฐานแล้วนั้น PLC มีการทำงานอย่างเป็นลำดับและและนำการประมวลผลมารวมกันทีหลัง ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงหลักการของเทคโนโลยีพื้นฐาน จนถึงตอนนี้
Repete, บริษัทด้านระบบอัตโนมัติและการควบคุมใน Sussex Wisconsin ได้ดำเนินการเพื่อนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยในปัจจุบันมาสู่อุตสาหกรรมการผลิตอาหารสัตว์ แล้วเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมอาหารสัตว์มารวมกันได้อย่างไร ทั้ง 2 สิ่งนี้ได้มารวมกันในผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ชื่อว่า FLX (ออกเสียงว่า “เฟล็กซ์”) แล้วนั่นช่วยผู้ผลิตอาหารสัตว์แก่ๆ อย่างเราได้อย่างไร ให้เราแสดงให้คุณดู

3 วิธีที่แพลตฟอร์ม FLX Automation ของ Repete จะปรับปรุงให้โรงงานอาหารสัตว์ของคุณดีขึ้น

  • ทำงานได้มากขึ้น

อันดับแรก ด้วย FLX ระบบควบคุมของคุณสามารถทำงานได้มากขึ้นในคราวเดียว เราออกแบบมาให้ FLX มีศักยภาพที่ไม่เหมือนใครในการทำงานหลายๆ อย่างพร้อมกัน เราสามารถตั้งค่าแต่ละขั้นตอนการดำเนินงานของคุณ เพื่อให้สามารถทำงานได้ในเวลาควบคู่หรือคาบเกี่ยวกันได้ ด้วยการทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้นในครั้งเดียว เราจึงสามารถย่นระยะเวลาโดยรวมที่ใช้ในการผลิตอาหารสัตว์ ซึ่งสิ่งนี้สามารถทำได้ในระดับที่จำกัด หากใช้เทคนิคแบบดั้งเดิมใน PLC แต่ด้วย FLX เราสามารถยกระดับไปสู่อีกขั้น ตัวอย่างเช่น เราสามารถในขณะที่เราลำเลียงอาหารไปตามเส้นทาง ไปพร้อมกับการชั่งน้ำหนักส่วนผสมเพื่อนำมารวมกัน หรือมีจำนวนของชุด/แบตช ในการผลิตมากที่สุดในการผลิตเพียงครั้งเดียว ซึ่งจะเพิ่มการใช้งานอุปกรณ์ของคุณให้เกิดประโยชน์สูงสุด เมื่อระบบควบคุมพื้นฐานของคุณมีความสามารถที่ไร้ขีดจำกัดในการทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้นในคราวเดียว คุณก็จะพบวิธีที่จะทำให้อุปกรณ์ใช้งานได้มากที่สุดไปพร้อมๆ กันได้อย่างรวดเร็ว พูดง่ายๆ ว่าทำการผลิตอาหารสัตว์ได้เร็วขึ้น
เมื่อเปรียบเทียบกับการผลิตแบบแมนนวลแล้ว เราพบว่าเวลาในการผลิตมีความคงที่และสอดคล้องกับประเภทอาหารสัตว์ที่กำหนด ในขณะที่ลดเวลาในการผลิตลงได้มากถึง 40% สำหรับระบบอัตโนมัติที่ดำเนินการโดย PLC แบบดั้งเดิม เรามักจะเห็นว่ามีการปรับปรุงให้ดีขึ้นอยู่ระหว่าง 10 และ 20 เปอร์เซ็นต์ การมีเวลาที่คงที่และคาดการณ์ได้มากขึ้นคือโบนัสที่แท้จริงสำหรับการผลิตอาหารสัตว์ และจะช่วยให้การดำเนินงานสามารถคาดการณ์เวลาของผลิตภัณฑ์และกำหนดการส่งมอบให้กับลูกค้าของคุณได้ดียิ่งขึ้น

  • แยกพื้นที่การดำเนินการของคุณ

วิธีที่ 2 ที่ FLX นำเทคโนโลยีมาใช้ในการผลิตอาหารสัตว์คือ ความสามารถในการแยกงานทั้งหมดที่เกิดขึ้นในแต่ละขั้นส่วนการดำเนินงาน เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากที่จะทำหลายๆ อย่างพร้อมกัน แนวความคิดนี้เกี่ยวกับการทำให้มีการดำเนินงานมากที่สุดในเวลาเดียวกัน โดยต้องไม่มีการดำเนินงานใดๆ ที่จะทำให้ทั้งกระบวนการผลิตหยุดลง พูดง่ายๆ ว่าหากส่วนของฮาร์ดแวร์เกิดเหตุขัดข้องขึ้นในส่วนของการรับ ( รีซิฟวิ่ง) จะไม่ส่งผลกระทบต่อส่วนการดำเนินงานใน การมิกซิ่ง, การผสม, การอัดเม็ด การคอยดูแลให้โรงงานทำงานโดยอัตโนมัติอยู่เสมอนั้นเป็นเรื่องใหญ่ และต้องหลีกเลี่ยงปัญหาทั้งหมดที่บันทึกไว้เมื่อโรงงานต้องหยุดทำงาน เวลาในการทำงานที่สอดคล้องกันมากขึ้นหมายถึงเวลาที่ “อยู่ในการควบคุม” ที่มากขึ้น ซึ่งจะกลายเป็นจำนวนการผลิตที่ดีขึ้นสำหรับคุณ ประโยชน์ข้างเคียงของการปรับปรุงเทคโนโลยีประเภทนี้คือ ผลิตภัณฑ์ปลายทางที่ดีขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้น เราทำสิ่งนี้โดยหลีกเลี่ยงการแทรกแซงของมนุษย์ และให้ผู้ควบคุมตัดสินใจเกี่ยวกับวิธีจัดการกับปัญหาการขัดข้องของส่วนการดำเนินงาน

  • คุณสมบัติการกู้คืนอัตโนมัติ

และสุดท้าย FLX ได้นำแนวคิดใหม่มาสู่การผลิตอาหารสัตว์ นั่นก็คือ “การกู้คืนอัตโนมัติ” ซึ่งหมายความว่า FLX รู้ว่าส่วนผสมของอาหารสัตว์ทั้งหมดอยู่ในกระบวนการป้อนวัตถุดิบใด ดังนั้น ในการใช้คุณสมบัติข้างต้นนั้นหากส่วนของฮาร์ดแวร์เกิดเหตุขัดข้องขึ้นมา คุณเพียงแค่แก้ไขหรือบายพาสปัญหานี้ไปชั่วคราว หากปัญหานี้ไม่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพของอาหารสัตว์ และบอกให้ FLX ดำเนินการต่อ FLX มีหน้าที่ในการจัดการผลิตและดำเนินการผลิตต่อไปภายใต้การควบคุม โดยที่คุณไม่ต้องกังวลกับการปนเปื้อนในอาหารสัตว์ การดำเนินการแบบแมนนวลคือสาเหตุหลักของการปนเปื้อนที่พบบ่อยที่สุดของการปนเปื้อนของอาหารสัตว์และปัญหาด้านคุณภาพ ด้วยการให้ระบบ FLX รักษาการควบคุมไว้ และมีเพียงผู้ควบคุมที่ระบุว่าปัญหาของฮาร์ดแวร์ควรได้รับการแก้ไขหรือสามารถบายพาสได้ ซึ่ง FLX สามารถตรวจสอบให้แน่ใจได้ว่าจะไม่มีการปนเปื้อนในอาหารเกิดขึ้น อาหารสัตว์ที่มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นและประสิทธิภาพการผลิตที่ดีขึ้น จะนำไปสู่โรงงานผลิตระดับโลก
เมื่อเร็วๆ นี้คุณคงเคยได้ยินมาหลายๆ เรื่องเกี่ยวกับวิธีที่ ระบบอัตโนมัติจะเปลี่ยนแปลงโลก ระบบอัตโนมัติเป็นกุญแจสำคัญในการทำงานในโรงงานของคุณให้ได้มากขึ้นแต่ใช้ทรัพยากรน้อยลง เมื่อไม่นานมานี้ผมได้ไปที่ประเทศจีน ซึ่งพวกเขากำลังนำระบบอัตโนมัติไปใช้เพื่อลดต้นทุน

  • ปรับปรุงการผลิตอาหารสัตว์ของคุณด้วย Repete

ที่ Repete เราเป็นผู้บุกเบิกระบบที่ทำมาใช้ใหม่ได้ ซึ่งช่วยให้คุณลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ขอย้ำอีกครั้งว่าระบบอัตโนมัติเป็นกุญแจสำคัญไปสู่อนาคตของการประหยัดต้นทุน ในระยะยาว และทำให้ธุรกิจของคุณแข่งขันได้มากขึ้น เราได้เพลิดเพลินไปกับฤดูกาลที่ธุรกิจดำเนินไปอย่างยอดเยี่ยม แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเวลานั้นจะกลับมาเมื่อตลาดชะลอตัวและสร้างแรงกดดันให้กับอุตสาหกรรมการผลิตอาหารสัตว์ เมื่อถึงเวลานั้นมาถึง จงเตรียมพร้อม หากคุณลงทุนในระบบ Repete FLX ค่าใช้จ่ายของคุณจะลดลงผ่านระบบอัตโนมัติและจะช่วยรักษาผลกำไรไว้ ให้ Repete แสดงวิธีการให้คุณดู
ผมแค่เพียงกล่าวถึงส่วนเล็กๆ ของวิธีที่ FLX สามารถนำเทคโนโลยีมาสู่การผลิตอาหารสัตว์ของคุณ หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเพียงแค่ โทรหาเรา ในผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจหรือวิศวกรสนับสนุนงานขายของเรายินดีที่จะสาธิต และช่วยให้คุณเห็นว่าการผสานเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ากับการผลิตอาหารสัตว์สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตและลดความเสี่ยงในการผลิตอาหารสัตว์ได้อย่างไร

|

Show All | 

 

แหล่งข้อมูล

 

เอกสารประสิทธิผลของเครื่องจักรโดยรวม (OEE)

เอกสารนี้ระบุถึงประสิทธิผลของเครื่องจักรโดยรวม (OEE) ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อโรงงานผลิตอาหารสัตว์ของคุณ

เรียนรู้เพิ่มเติม

ปัญหาทั่วไปในการผลิตอาหารสัตว์

eBook นี้ระบุถึงวิธีที่ระบบอัตโนมัติสามารถแก้ไขปัญหาทั่วไปบางอย่างที่ผู้จัดการโรงงานอาหารสัตว์พบ

เรียนรู้เพิ่มเติม

คู่มือการใช้งานระบบอัตโนมัติในโรงงานอาหารสัตว์

eBook นี้กล่าวถึงวิธีที่ระบบอัตโนมัติเป็นประโยชน์ต่อผู้ควบคุมและผู้จัดการโรงงานอาหารสัตว์

เรียนรู้เพิ่มเติม

 

 

 

 

Download the free Repete Guide to Feed Mill Automation now.

How Effective Feed Mill Automation Benefits Operators & Plant Managers
There is no message to display. Please add one.