คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวพัฒนาการของระบบอัตโนมัติDate Created: 20/01/2020

Category: Evolution of Automation

Resource Type:

Show All

  • ช่วยเล่าเกี่ยวกับบริษัทของคุณและบริการที่คุณมอบให้อุตสาหกรรมนี้สักเล็กน้อย

Repete เป็นบริษัทเอกชนระดับโลกที่ให้บริการโซลูชันระบบอัตโนมัติ โดยเน้นไปที่ อาหารสัตว, ธุรกิจเกษตรกรรมและ  ขั้นตอนการผลิตอาหาร.  สำนักงานใหญ่ของเราตั้งอยู่ที่ Sussex, Wisconsin เรามีศูนย์บริหารงานกระจายไปตามที่ต่างๆในทวีปอเมริกาเหนือและเอเชีย รวมถึงสำนักงานที่เม็กซิโกและประเทศไทย ธุรกิจและลูกค้าของเราต่างได้รับการสนับสนุนโดยทรัพยากรด้านวิศวกรรมสนับสนุนงานขายต่างๆ ตลอดทั่วทั้งอเมริกาและเอเชีย Repete ได้พัฒนาระบบพื้นฐานตามพาร์ทเนอร์ที่ประกอบไปด้วยผู้ให้บริการซอฟท์แวร์ พาร์ทเนอร์ด้านการออกแบบ-ก่อสร้าง ผู้รับเหมาด้านระบบไฟฟ้า ผู้ผลิตอุปกรณ์ และร้านค้าแผงควบคุมต่างๆ เพื่อส่งมอบ โซลูชันแบบพร้อมสรรพ และผลลัพธ์ที่มีคุณภาพทั่วโลก เราดำเนินงานซัพพอร์ตลูกค้าในใน 36 ประเทศ
เรามอบโซลูชันระบบควบคุม การรวมศูนย์ข้อมูลกับระบบธุรกิตตลอดทั่วทั้งองค์กร โซลูชันแบบพร้อมสรรพ ตั้งแต่การติดตั้งระบบไฟฟ้าไปจนถึงโซลูชันโรงงานโดยร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ด้านการออกแบบ/ก่อสร้างและงานดีไซน์ วิศวกรสนับสนุนงานขายที่มีความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเราจะช่วยหาโอกาสและให้โซลูชันที่เหมาะสมเพื่อให้โรงงานมีความปลอดภัยและมีประสิทธิผลมากขึ้น

  • วิธีการที่บริษัทของคุณมีต่อสิ่งที่เรียกว่า “ระบบอัตโนมัติ” มีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

FISMA และข้อเรียกร้องในการบรรเทาความเสี่ยงทางด้านธุรกิจ ปัญหาขาดแคลนแรงงาน และข้อเรียกร้องเรื่องประสิทธิผลที่มากกว่าแต่ก่อนได้ผลักดันให้เราต้องมีการใช้ระบบอัตโนมัติในระดับที่สูงขึ้น ตัวขับเคลื่อนเหล่านี้เองที่ทำให้ Repete สร้างสรรค์ เทคโนโลยีระบบอัตโนมัติใหม่ รวมถึงกระบวนการในการสร้างลำดับชั้น “อิสระ” หรือ “เร่งด่วน” ของโซลูชันระบบอัตโนมัติ ระบบการทำงานระดับใหม่นี้พร้อมใช้งานในระดับสูง (ช่วงเวลาหยุดทำงาน down time น้อยลง) กู้คืนระบบได้ (คงไว้ซึ่งการทำงานและการเก็บบันทึกโดยอัตโนมัติ) เมื่อเกิดกรณีอุปกรณ์หรือกระบวนการทำงานขัดข้อง และยังมอบการการประสานงานและการตรวจสอบย้อนกลับระหว่างอุปกรณ์แต่ละอุปกรณ์ กระบวนการทำงาน ส่วนการทำงานต่างๆ

  • คุณรู้สึกต่อสถานะของระบบอัตโนมัติในอุตสาหกรรมมีการเปลี่ยนแปลงตลอดหลายปีที่ผ่านมาอย่างไร

ระบบอัตโนมัติได้รับการพัฒนาจากการการควบคุมที่เน้นเฉพาะเครื่องหรือเน้นเฉพาะกระบวนการมาเป็นการใช้งาน ควบคุมตลอดทั่วทั้งโรงงาน หรือแม้กระทั่งนำมาใช้ในโมเดลระบบทางธุรกิจอีกด้วย ที่สำคัญที่สุด การใช้เครื่องจักรในปัจจุบันนี้ช่วยป้องกันความปลอดภัยของมนุษย์ อาหารสัตว์ และ อุปกรณ์ในโรงงาน ระบบอัตโนมัติที่ครบถ้วนทั้งโรงงานนั้น ถือเป็นแพล็ตฟอร์มอัจฉริยะที่แจกจ่ายงาน จัดตารางเวลาดำเนินงานไปแต่ละส่วนตามความสำคัญในการผลิต การทำให้อุปกรณ์มีประสิทธิภาพสูงสุด ข้อกำหนดด้านความปลอดภัยและการติดตาม และการพึ่งพาด้านการผลิต ระบบอัตโนมัติที่ครบถ้วนช่วยสนับสนุนระบบอัตโนมัติทางธุรกิจที่กว้างขึ้นโดยดำเนินการผลิตและรายงานผลลัพธ์ผ่าน การผสานรวมกับ ERP อย่างไร้รอยต่ อระบบอัตโนมัติในปัจจุบันจะช่วยจัดหาข้อมูลสำคัญเพื่อส่งเสริมการรายงานเฉพาะกิจที่มีความยืดหยุ่น ตัวชี้วัดทางธุรกิจ และการเปรียบเทียบสมรรถนะระหว่างส่วนต่างๆ และแม้แต่โรงงานต่างๆอีกด้วย

  • เมื่อก่อนเป็นอย่างไรก่อนที่ระบบเหล่านี้จะเรื่องธรรมดาในอุตสาหกรรม

น่าเสียดาย ที่ระบบเหล่านี้ ยัง ไม่ เป็นที่รู้จักในอุตสาหกรรมมากนัก โรงงานผลิตอาหารสัตว์หลายแห่งยังไม่มีใช้งานระบบอัตโนมัติอย่างเต็มรูปแบบ และยังไม่ได้ทำงานด้วยประสิทธิภาพสูงสุด โรงงานหลายแห่งยังขาด “ส่วนเชื่อมประสาน” ของเส้นทางระหว่างส่วนการดำเนินงานต่างๆในขั้นตอนกระบวนการผลิตแต่ละส่วน ที่จำเป็นต้องดึงมาร่วมกันเพื่่อให้สามารถตรวจสอบได้ เราเรียกว่าการเชื่อมของ “ระบบอัตโนมัติเป็นกลุ่มต่างๆ” จากตัวควบคุม cpu ในแต่ละส่วนการดำเนินงานนั้นแตกต่างกัน ทำให้ไม่สามารถกำหนดเวลาทำงาน ประสานงาน  hand checking เพิ่มประสิทธิภาพ หรือรายงานผลได้แบบอัตโนมัติ ซึ่งจะลดประสิทธิผลของโรงงานและยังเพิ่มความเสี่ยงอีกด้วย ส่วนผสมอาหารที่ไม่เหมาะสม การทำงานซ้ำซ้อน แม้กระทั่งความกังวลเรื่องความปลอดภัยอาจเกิดขึ้นเนื่องจากระบบอัตโนมัติเป็นกลุ่มต่างๆ หรือตัวระบบเองไม่ได้ออกแบบ ปรับแต่ง และตรวจสอบก่อนใช้งานมาอย่างเหมาะสม ความเสี่ยงนี้เกิดขึ้นได้หมดทั้งในบริษัทขนาดใหญ่และขนาดเล็ก

  • ข้อเสนอหรือผลิตภัณฑ์ใหม่ใดๆ ที่คุณคิดว่ายังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง

ใช่ เราได้พัฒนาจากผู้ให้บริการระบบควบคุมมาเป็นผู้ให้บริการโซลูชัน Repete มีส่วนร่วมในโครงการวางระบบอัตโนมัติมากมายในแต่ละปี ตั้้งแต่ในโรงงานผลิตอาหารสัตว์เดี่ยวๆ ไปจนถึงโครงการที่ประกอบไปด้วยโรงงานผลิตหลายแห่งที่เกี่ยวข้องกับการผนวกรวมระบบธุรกิจในระดับองค์กร เรารู้ว่าอะไรเหมาะสมที่สุดในแต่ละสถานการณ์ และรู้ว่าอุปกรณ์หรือบริษัทใดในอุตสาหกรรมที่มอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา ดังนั้น ในฐานะเป็นบริษัทเอกชน เราสามารถช่วยลูกค้าของเราโดยแนะนำพวกเขาให้กับบริษัทที่เหมาะสมและโซลูชันที่ตอบโจทย์การใช้งาน เรามีอิสระไม่ต้องผูกติดกับใครในการจัดหาโซลูชันระบบควบคุม โดยที่ไม่ต้องมีแรงกดดันและยังจำหน่ายอุปกรณ์จากบริษัทอื่นๆ ได้อย่างสะดวกใจ แทนที่จะเป็นอย่างนั้น เรามีพาร์ทเนอร์ด้านการออกแบบอิสระ ที่จะมอบผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการใช้งานของแต่ละคน

  • เมื่อผู้คนนึกถึงสิ่งที่บริษัทของคุณสามารถมอบให้ ผู้คนมักจะเข้าใจผิดเรื่องอะไร

สิ่งหนึ่งที่คนทำพลาดกันคือการออกแบบมาก่อน แล้วจึงค่อยมาหาเราให้ช่วยวางระบบอัตโนมัติในโรงงานหรือส่วนการดำเนินงาน โดยทั่วไปแล้ว มีน้อยมากที่ผลิตภัณฑ์ในทุกวันนี้จะประสบความสำเร็จโดยที่ไม่มีการวางระบบอัตโนมัติตั้งแต่แรก หากได้ปรึกษากับเราตั้งแต่เนิ่นๆ และพิจารณาให้การส่งผลของระบบอัตโนมัติเป็นส่วนหนึ่งในเกณฑ์การออกแบบ เราจะสามารถช่วยให้มีการออกแบบโรงงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นให้กับลูกค้าของเรา การคำนึงถึงระบบอัตโนมัติในขั้นตอนการออกแบบสามารถส่งผลที่ดีในเรื่องค่าใช้จ่ายการก่อสร้าง ค่าใช้จ่ายด้านแรงงาน (รางวัลที่ให้ผลตอบแทนอยู่เสมอ) ประสิทธิผล และความปลอดภัยของอาหาร เราสามารถให้คำแนะนำได้ว่าอุปกรณ์ใดสามารถใช้ร่วมกับระบบอัตโนมัติ ตรวจสอบความเข้ากันได้ และกำจัดความเสี่ยงตั้งแต่เนิ่นๆ ในขั้นตอนการวางแผนของคุณ
สิ่งต่อมาที่คนเรามักจะทำพลาดกันอยู่บ่อยๆ คือการมีความคิดว่าผู้ผลิตอาหารสัตว์ต้องมีขนาดธุรกิจที่แน่นอนเพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากโซลูชันของเรา เรามีโซลูชันที่หลากหลายซึ่งเหมาะกับธุรกิจขนาดต่างๆและในทุกภาคส่วนทางธุรกิจอาหารสัตว์

  • มองว่าระบบต่างๆ ที่เหมือนกับบริษัทของคุณจะเดินไปที่แนวทางใดในอนาคต

เราเชื่อว่าบริษัทด้านเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จนั้นจะต้องคงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในด้านการลงทุนและการสร้างนวัตกรรม พวกเราที่ยึดมั่นและสามารถลงทุนในเรื่องนี้ได้จะยังคงสามารถสร้างโซลูชันระบบอัตโนมัติรุ่นใหม่ที่ฉลาดและคล่องตัวมากยิ่งขึ้นต่อไป ความฉลาด หมายถึงความสามารถของระบบในการวิเคราะห์ข้อมูลการผลิตจำนวนมหาศาล และเรียนรู้รวมถึงนำมาปรับใช้ได้ตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป ความฉลาดนี้เองจะช่วยให้ระบบสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพของเครื่องจักร กระบวนการทำงาน และโรงงานผลิตให้เป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศในการผลิตที่ชาญฉลาดโดยอัตโนมัติ ความคล่องตัว หมายถึงระบบที่สามารถปรับให้เข้ากับสิ่่งแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลงได้ ไม่ว่าจะหมายถึงการเปลี่ยนเเปลงกระบวนการทำงานโดยการเพิ่มอุปกรณ์หรือเครื่องมือต่างๆ รวมถึงโดยการเผยแพร่ข้อมูลเพื่อสนับสนุนหรือสร้างตัวชี้วัดในการแก้ไขปัญหาเฉพาะทาง
 

|

Show All | 

 

แหล่งข้อมูล

 

เอกสารประสิทธิผลของเครื่องจักรโดยรวม (OEE)

เอกสารนี้ระบุถึงประสิทธิผลของเครื่องจักรโดยรวม (OEE) ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อโรงงานผลิตอาหารสัตว์ของคุณ

เรียนรู้เพิ่มเติม

ปัญหาทั่วไปในการผลิตอาหารสัตว์

eBook นี้ระบุถึงวิธีที่ระบบอัตโนมัติสามารถแก้ไขปัญหาทั่วไปบางอย่างที่ผู้จัดการโรงงานอาหารสัตว์พบ

เรียนรู้เพิ่มเติม

คู่มือการใช้งานระบบอัตโนมัติในโรงงานอาหารสัตว์

eBook นี้กล่าวถึงวิธีที่ระบบอัตโนมัติเป็นประโยชน์ต่อผู้ควบคุมและผู้จัดการโรงงานอาหารสัตว์

เรียนรู้เพิ่มเติม

 

 

 

 

Download the free Repete Guide to Feed Mill Automation now.

How Effective Feed Mill Automation Benefits Operators & Plant Managers
There is no message to display. Please add one.