โลกหลัง COVID-19Date Created: 09/04/2020

Category: News

Resource Type:

Show All

ระบบอัตโนมัติ ยังสามารถทำงานต่อเนื่องโดยไม่ได้รับผลกระทบ

ขณะที่เขียนบทความนี้ เราอยู่ในสัปดาห์แรกของการชัตดาวน์ COVID-19 ผู้คนต่างทำงานจากที่บ้านและปฏิบัติตามสิ่งที่คาดว่าจะเป็นวิถีชีวิตใหม่หรือ New Normal
ในขณะที่เราต่างหวังว่าจะไม่เป็นเช่นนั้น แต่ก็ทำให้หยุดคิดไปชั่วขณะว่าถ้าสิ่งนี้กลายมาเป็นวิถีชีวิตใหม่ล่ะ
เมื่อประกอบกับประชากรสูงอายุและประชากรรุ่นใหม่ที่ไม่อยากทำงานในโรงงาน กระตุ้นให้เราคิดว่าจะเตรียมตัวอย่างไรดีให้พร้อมสำหรับอนาคตเช่นนี้
ในฐานะที่เป็น CEO ของ Repete ผมได้พูดคุยกับหลายบริษัททั่วโลก ละหัวข้อเหล่านี้ก็อยู่ในความคิดของผู้นำทางอุตสาหกรรมทั้งหลาย
ผมจะแบ่งปันความคิดและไอเดียบางอย่างจากการสนทนา ในรูปแบบของรายการตัวเลือกและการปฏิบัติ ซึ่งจะช่วยให้คุณก้าวต่อไปได้ และข่าวดีก็คือประสิทธิภาพทั้งหมดเหล่านี้มีอยู่ในปัจจุบัน และจะมี เพิ่มขีดความสามารถเพิ่มเติมในอนาคต
ข้อสังเกตที่รวดเร็วอย่างหนึ่งคือ ระบบควบคุมที่ออกแบบมาดี จะไม่เจ็บป่วย นี่อาจจะฟังดูไร้สาระในตอนแรก แต่ก็เป็นความจริง ระบบควบคุมที่ออกแบบมาดีนั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อระบบอัตโนมัติ ในขั้นสูง ซึ่งต้องการ การพึ่งพาทรัพยากรมนุษย์น้อยลงมาก )การควบคุมและตัดสินใจ( รวมทั้งไม่ได้รับผลกระทบ ไม่เจ็บป่วยจากโรคระบาดใหญ่ ไข้หวัด หรืออาการปวดหลัง
แน่นอนว่า การเลือกใช้ประโยชน์จากระบบควบคุมที่เหมาะสมนั้นเป็นเรื่องที่ท้าทาย
นี่คือสองสามจุดที่จะช่วยให้คุณรู้ ว่าระบบควบคุมที่คุณใช้อยู่นั้นทำงานอัตโนมัติในระดับที่ถูกต้องหรือไม่ หรือหากคุณอาจคิดอยากจะอัปเกรดระบบใหม่

  1. ย้ายพนักงานจากพื้นที่ปฏิบัติงานโรงงานไปยังห้องควบคุม

ไม่จำเป็นที่จะต้องให้คนไปยืนที่ส่วนการดำเนินงานต่างๆ และดูแลระบบ ในระหว่างการทำงานอีกต่อไป ระบบอัตโนมัติที่ล้ำสมัย ทำให้ใช้ผู้ควบคุมคนเดียวดูแลทั้งโรงงานได้ ลูกค้าส่วนใหญ่ของเราได้สร้างห้องควบคุมทั้งสำหรับวางอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่จำเป็นในการปฏิบัติงานในโรงงานและทั้งสำหรับผู้ควบคุมที่ดูแลการผลิต หากส่วนของฮาร์ดแวร์เกิดเหตุขัดข้อง ผู้ควบคุมที่ดูแลโรงงานสามารถ ตรวจสอบ สาเหตุโดยระบบอัตโนมัติได้ง่ายๆ ว่าเกิดความผิดพลาดที่ส่วนใด ด้วยความรู้เหล่านี้จึงช่วยให้แก้ปัญหาได้อย่าง ถูกต้อง ตรงจุด รวดเร็ว

  1. คุณสามารถกำหนดเวลาการทำงานล่วงหน้า เป็นชั่วโมงหรือหลายวันและหยุดใช้งานชั่วคราว เพื่อให้ระบบของคุณทำงานและกลับมาผลิตสินค้าได้ไหม

ระบบอัตโนมัติขั้นสูงในปัจจุบันสามารถทำได้ง่ายๆ คุณแค่ต้องเลือกวิธีที่จะใช้ จำนวนที่จะผลิต และบรรจุภัณฑ์ปลายทางที่จะใส่ ก็เรียบร้อยแล้ว ระบบอัตโนมัติขั้นสูงจะช่วยให้คุณกำหนดกฎเกณฑ์เพื่อป้องกันการปนเปื้อนระหว่างการผลิตได้ หากเกิดปัญหาขึ้นในส่วนของฮาร์ดแวร์ ผู้ควบคุมเพียงคนเดียวที่ดูแลการดำเนินงานทุกส่วนสามารถระบุปัญหาและให้ช่างซ่อมบำรุงมาแก้ไขปัญหาได้ง่ายๆ
จากนั้นเพียงกดแค่ปุ่มเดียว โรงงานก็จะกลับมาทำงานอีกครั้ง คุณไม่จำเป็นต้องมีผู้ควบคุมที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการทำงานของโรงงานอีกต่อไป และคุณไม่ต้องกังวลกับผู้ควบคุมที่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ในบางขั้นตอนของการผลิตที่ลาออกไปหรือยังไม่กลับจากพักร้อนอีก

  1. ลองพิจารณาผสานระบบ ERP หรือระบบการจัดการบูรณาการธุรกิจของคุณเข้ากับระบบอัตโนมัติของคุณดู

วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่จะช่วยลดต้นทุน ความผิดพลาด และการพึ่งพาทรัพยากรมนุษย์ วิธีที่ดีในการทำก็คือผสานระบบการสั่งซื้อ ERP เข้ากับ ซอฟต์แวร์กำหนดเส้นทางการสั่งซื้อและการจัดส่ง บนเว็บไซต์ เมื่อฝ่ายบัญชีของคุณตรวจสอบเครดิตหรือการชำระเงินของลูกค้าและอนุมัติคำสั่งซื้อแล้ว คำสั่งซื้อนั้นก็จะสามารถส่งไปยังโรงงานที่คุณกำหนดให้ผลิตสินค้า ขั้นตอนนี้มักจะทำโดยผสานระบบสูตรในการผลิตอาหารของคุณเช่นกัน ดังนั้นเมื่อคำสั่งซื้อได้รับการอนุมัติจากระบบ ERP แล้ว สูตรที่ถูกต้องจะแนบเข้ากับใบสั่งซื้อและส่งไปยังระบบอัตโนมัติของโรงงานที่กำหนดตามเป็นหน่วยที่ต้องการ ความกังวลเกี่ยวกับว่าผลิตรุ่นสินค้าที่ถูกต้องหรือไม่ก็จะหายไป โดยเฉพาะในระหว่างที่สูตรเปลี่ยนไปตามเวลา เมื่อคุณต้องการผลิตสินค้าที่แตกต่างกัน 2 รุ่นในวันเดียวกัน คำสั่งซื้อปรากฎขึ้นตามตารางการผลิตของโรงงานและสิ่งที่คุณต้องทำก็คือปล่อยให้ระบบก็จะทำงานโดยอัตโนมัติเต็มรูปแบบ

  1. นอกจากนั้น คุณสามาถผสานระบบสินค้าคงคลังของคุณเข้ากับโรงงานหนึ่งแห่งหรือหลายแห่งของคุณได้

เมื่อคำสั่งซื้อดำเนินการแล้ว ระบบอัตโนมัติจะรายงานวัตถุดิบที่ต้องการใช้และจำนวนการผลิตสำหรับการดำเนินการที่เพิ่งเสร็จสิ้นไป ขั้นตอนนี้เกิดขึ้นอย่างเงียบๆ เชื่อถือได้ และไม่มีการแทรกแซงของมนุษย์ สิ่งนี้ช่วยประหยัดเวลาได้จริงและเพิ่มประโยชน์ซึ่งผู้จัดการสินค้าคงคลังของบริษัทจะรู้ว่าอะไรอยู่ที่สต็อกสินค้าคงคลังที่โรงงานของคุณ

  1. อีกวิธีหนึ่งที่ยอดเยี่ยมในการประหยัดทรัพยากรมนุษย์คือการตรวจสอบสินค้าคงคลังอัตโนมัติ

โปรแกรมจะรวบรวมและทบยอดในปัจจุบันทำให้ขั้นตอนนี้ง่ายขึ้นโดยการใช้แผ่นงานบันทึกสินค้าคงคลัง และเมื่อมีการป้อนเข้า ก็จะสามารถทำให้กระบวนการแก้ไขสินค้าคงคลังเป็นไปโดยอัตโนมัติ การแก้ไขสินค้าคงคลังจะสามารถส่งรายงานไปยังบริษัท ดังนั้นสินค้าคงคลังทั้งในบริษัทและโรงงานจะเท่ากันเสมอ ในขณะเดียวกัน แผ่นงานจะพิมพ์ออกมาโดยตัวเองว่าควรมีจำนวนสินค้าคงคลังเท่าไหร่ กลยุทธ์นี้ช่วยลดความผิดพลาดจากมนุษย์และช่วยให้คุณระบุข้อผิดพลาดในระหว่างการผลิตได้ดีขึ้น

  1. นำการเติมด้วยมือส่วนใหญ่หรือทั้งหมดออกจากกระบวนการของคุณ

ปัจจุบันมี ระบบ Micro Bin ดีๆ มากมายที่ช่วยนำงานที่ต้องใช้แรงอย่างมากจากผู้ควบคุมออกไป แน่นอนว่า คุณต้องเติมถังเหล่านั้นเอง แต่นี่เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพกว่ามากในการจัดการกับส่วนผสมที่เติมด้วยมือ ประโยชน์อื่นๆ ของระบบ Micro Bin ที่ดีกว่าผู้ควบคุม คือจะมีความแม่นยำมากขึ้นและขจัดข้อผิดพลาด ต้นทุน-ประสิทธิภาพของระบบ Micro Bin ทำให้ตอนนี้สามารถนำการเติมด้วยมือออกไปในทุกส่วนการดำเนินงานเว้นแต่กรณีที่ซับซ้อนและยุ่งยากมากๆ ถ้าน้ำหนักที่ต้องการนั้นเกินกว่าระบบ Micro Bin ของคุณรองรับได้ ระบบ Tote เป็นอีกทางเลือกที่ดี

  1. นำผู้ควบคุมออกจากกระบวนการต่อเนื่อง เช่นส่วนขึ้นรูปผลิตพันธุ์และอัดเม็ด

ระบบอัตโนมัติในปัจจุบันได้พิสูจน์ว่าสามารถทำงานได้ดีกว่าผู้ควบคุมอย่างมีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ เมื่อกำหนดสูตรอาหารสำหรับสินค้าที่คุณผลิตแล้ว ก็ไม่ต้องมีผู้ควบคุมมาเกี่ยวข้องอีกต่อไป ระบบโครงร่างใหม่และทันสมัยทำให้ผู้ควบคุมต่อเข้าไปที่กระบวนการต่อเนื่องตามประเภทอาหารสัตว์เฉพาะ และจากจุดนั้นระบบอัตโนมัติจะดำเนินการผลิตประเภทอาหารสัตว์นั้นครั้งแล้วครั้งเล่าด้วยคุณภาพที่เหมือนกันและมีประสิทธิภาพสูง

  1. นำส่วนของการโหลดสินค้าออกจากบุคลากรของคุณและมอบหมายไปที่คนขับโดยตรง

ทำให้การโหลดสินค้าเป็นกระบวนการที่ทำได้ด้วยตัวเอง ประหยัดเวลาและมั่นใจได้ว่าสินค้าที่ถูกต้องส่งไปยังรถบรรทุกถูกคัน เทคโนโลยี RFID ใหม่สามารถระบุรถบรรทุกเมื่อเข้าใกล้เครื่องชั่งน้ำหนัก (หรืออุปกรณ์) โหลดสินค้า และแน่ใจได้ว่าจะโหลดเฉพาะสินค้าบรรทุกที่กำหนดไว้สำหรับรถบรรทุกและการส่งในครั้งนี้ นอกจากนี้ การกำหนดเส้นทางของวัตถุดิบจากถังโหลดไปยังช่องว่างบนรถบรรทุกที่กำหนดไว้ได้โดยอัตโนมัติ โดยคนขับไม่ต้องมีส่วนร่วมหรือมีส่วนร่วมเพียงเล็กน้อย กล้องความละเอียดสูงรุ่นใหม่นี้สามารถทำการโหลดลงรถบรรทุกได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ คนขับสามารถเคลื่อนย้ายรถบรรทุกได้หากจำเป็น โดยดูได้จากโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์พกพา สิ่งนี้และความล้ำหน้ามากมายในเทคโนโลยีการโหลดสินค้าสามารถช่วยคุณทั้งการโหลดใส่รถบรรทุกด้วยความรวดเร็ว และยังสามารถขยายการติดตามการส่งสินค้าตลอดทางจนถึงมือลูกค้าได้ตามที่ต้องการ

  1. รับข้อมูลที่คุณจะลงมือทำได้

คุณอาจจะไม่อยากได้ยิน แต่ธุรกิจ การผลิตอาหารสัตว์ จะกลายเป็นธุรกิจที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ซึ่งหมายความว่าข้อมูลทุกอย่างที่ระบบอัตโนมัติที่ใหม่และทันสมัยของคุณเก็บรวบรวมนั้นจะกลายเป็นสิ่งล้ำค่า เมื่อได้รับประโยชน์สูงสุดจากสิ่งอำนวยความสะดวกของคุณ ขั้นแรกคือรวบรวมข้อมูลไว้ในที่ที่คุณสามารถใช้งานได้ ถ้าคุณมีโรงงานหนึ่ง แห่ง หรือ หลายแห่ง การ รวมศูนย์ข้อมูลไปไว้ในที่เดียวและจัดระเบียบไว้ในฐานข้อมูลที่ใช้งานได้ง่ายนั้นเป็นสิ่งสำคัญ จากที่นั่นคุณสามารถเปรียบเทียบความเหมือนและความต่างของการดำเนินการของแต่ละโรงงาน เพื่อดูว่าโรงงานไหนดำเนินงานได้ดีที่สุดได้
เครื่องมือที่ใหม่และทันสมัยทำให้คุณไม่ต้องค้นหาข้อมูลอีกต่อไป ด้วยเครื่องมือที่เหมาะสม คุณสามารถสร้างชุดรายงานที่คุณหรือผู้จัดการโรงงานสามารถเรียกใช้ผ่านทางเครือข่ายของโรงงานได้ คุณจะได้รับความคุ้มค่าสูงสุดสำหรับธุรกิจของคุณ คุณสามารถเลือกได้ว่าจะค้นหาข้อมูลเองหรือจะขอให้บริษัทระบบอัตโนมัติสร้างชุดข้อมูลที่เหมาะสมแก่คุณ

  1. รู้ว่าคุณมีประสิทธิภาพเพียงใด

บ่อยครั้งที่เราไม่มั่นใจว่าโรงงานของเรามีประสิทธิภาพเพียงใด อาจเป็นไปได้หลายเหตุผล แต่ทุกวันนี้การได้รู้เป็นสิ่งที่มีประโยช์อย่างแน่นอน วิธีหนึ่งที่จะรู้ได้คือใช้ระบบการวัดประสิทธิภาพโดยรวมของเครื่องจักร (OEE) กับโรงงานผลิตอาหารสัตว์ของคุณ คุณอาจจะบอกว่า “ฉันไม่รู่เลยว่ามีระบบนี้อยู่” และก็เป็นเรื่องจริงสำหรับระบบอัตโนมัติส่วนใหญ่ แต่ผู้ให้บริการระบบอัตโนมัติบางรายได้ค้นพบวิธีในการทำเช่นนี้ Repete ได้แมปฟังก์ชันการทำงานของ OEE เข้ากับการทำงานของโรงงานผลิตอาหารสัตว์ มีความเป็นไปได้ที่ยอดเยี่ยมอยู่ 2 ทาง ทางหนึ่งคือ OEE มีส่วนประกอบแบบเรียลไทม์ ที่ผู้ควบคุมทั้งที่อยู่ในห้องควบคุมหรือข้างนอกสามารถรับรู้ถึงประสิทธิภาพได้ง่ายๆ โดยดูจากป้ายประกาศขนาดใหญ่ที่มีอยู่ทั่วโรงงาน พนักงานสามารถดูว่าเมื่อใดเกิดความผิดพลาดขึ้นและแก้ไขอย่างสอดคล้องกัน ประโยชน์อีกทางหนึ่งของ OEE สำหรับโรงงานผลิตอาหารสัตว์คือสามารถดูข้อมูลในระยะเวลาที่นานขึ้นได้ จากแนวโน้มของข้อมูล คุณจะเห็นจุดที่ช้าลงหรือเปลี่ยนไปตามเวลาได้ เมื่อคุณเห็นสิ่งที่น่าสนใจ คุณสามารถเจาะลึกลงไปยังแหล่งข้อมูลของคุณ ดังที่ได้อธิบายไว้เบื้องต้น และแยกปัญหาออกมาเป็นเครื่องมือเฉพาะหรือผลกระทบจากการดำเนินงาน

เหตุผลที่ต้องเลือก Repete

ตอนนี้ผมได้พูดถึงเพียงไม่กี่วิธี ที่คุณสามารถเตรียมพร้อมสำหรับอนาคต ไม่ว่าคุณจะพยายามปรับตัวเข้ากับแรงงานที่เปลี่ยนแปลงหรือจำกัดผลกระทบในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ครั้งถัดไป เรามีวีธีช่วยคุณ Repete เป็นผู้ให้บริการระบบอัตโนมัติและระบบควบคุมชั้นนำ มามากกว่า 50 ปี เราเป็นบริษัท พัฒนา,ออกแบบและติดตั้งระบบในหลายประเทศที่จัดส่งและติดตั้งระบบอัตโนมัติทั่วโลก ด้วยการลงทุนในเทคโนโลยีระดับแนวหน้า เราสามารถมอบให้คุณได้ทั้งหมดที่กล่าวไว้ข้างต้นและมากกว่านั้น
หากคุณกำลังพิจารณาอัปเกรดโรงงานหรือแค่กำลังสนใจในการปรับปรุงโรงงานของคุณโดยใช้ไอเดียต่างๆ ข้างต้น โปรดติดต่อหาตัวแทนของ Repete
เรามีทีมวิศวกรสนับสนุนงานขายที่มีความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม เพื่อช่วยระบุความเป็นไปได้ในการปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพในโรงงานของคุณ และวิศวกรสนับสนุนงานขายส่วนใหญ่ของ Repete เคยเป็นผู้จัดการโรงงานมาก่อน วิศวกรสนับสนุนงานขายไม่ใช่พนักงานขาย พวกเขาเป็นผู้ให้ความช่วยเหลือลูกค้า และเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ให้ความช่วยเหลือในการค้นหาวิธีการนำไอเดียไปใช้เพื่อปรับปรุงโรงงานของคุณ
หากคุณต้องการไอเดียและข้อมูลเพิ่มเติมจาก Repete เกี่ยวกับวิธีการปรับปรุงโรงงานและสร้างผลกำไรที่มากขึ้น โปรดติดต่อเราตอนนี้เลย.
 

|

Show All | 

 

แหล่งข้อมูล

 

เอกสารประสิทธิผลของเครื่องจักรโดยรวม (OEE)

เอกสารนี้ระบุถึงประสิทธิผลของเครื่องจักรโดยรวม (OEE) ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อโรงงานผลิตอาหารสัตว์ของคุณ

เรียนรู้เพิ่มเติม

ปัญหาทั่วไปในการผลิตอาหารสัตว์

eBook นี้ระบุถึงวิธีที่ระบบอัตโนมัติสามารถแก้ไขปัญหาทั่วไปบางอย่างที่ผู้จัดการโรงงานอาหารสัตว์พบ

เรียนรู้เพิ่มเติม

คู่มือการใช้งานระบบอัตโนมัติในโรงงานอาหารสัตว์

eBook นี้กล่าวถึงวิธีที่ระบบอัตโนมัติเป็นประโยชน์ต่อผู้ควบคุมและผู้จัดการโรงงานอาหารสัตว์

เรียนรู้เพิ่มเติม

 

 

 

 

Download the free Repete Guide to Feed Mill Automation now.

How Effective Feed Mill Automation Benefits Operators & Plant Managers
There is no message to display. Please add one.